Tin tức

Chung cư hay nhà đất lý tưởng hơn

Các bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn cho mình những căn hộ chung cư hay nhà đất lý tưởng hơn để ổn định cuộc sống.

Những năm gần đây thị trường bất động sản trong nước chững lại. Nhiều tập đoàn bất động sản đã cho ra mắt những khu chung cư hiện đại phục vụ cho cuộc sống của người dân. Trong khi đó nhiều người lại lựa chọn mua riêng cho mình những miếng đất lý tưởng để xây riêng cho mình những ngôi nhà với thiết kế yêu thích của mình.

Nên chọn chung cư hay nhà đất

Các bạn nên chọn chung cư hay nhà đất lý tưởng hơn

- Chung cư

Ưu điểm

Khi bạn mua một căn hộ thuộc một chung cư nào đó các bạn sẽ rất thuận tiện cho việc tận hưởng tất cả mọi tiện ích và các dịch vụ do những tòa chung cư của các tập đoàn bất động sản thiết kế mang lại. Những tiện ích bao gồm như siêu thị mini, quán cà phê, quán ăn, bề bơi, hiệu thuốc, nơi tập thể dục tập gym, công viên và còn rất nhiều tiện ích khác. Đặc biệt các phòng trong căn hộ chung cư đều nằm trên một mặt bằng được lựa chọn rất tiện cho việc chăm sóc con cái và người già. Cuộc sống trở nên văn minh hơn ngoài ra hệ thống an ninh, bảo vệ rất an toàn với hàng trăm camera giám sát mọi khu vực. Khi các bạn ở chung cư trên tầng cao rất thoáng mát không phải lo vấn đề về muỗi hay mối. Đặc biệt là các bạn không có tiền mua trả 1 lần các bạn có thể trả góp thanh toán linh hoạt

Tòa nhà chung cư đẹp

Nhược điểm

Khi ở chung một tòa nhà chung cư có rất nhiều hộ gia đình nên rất khó khăn trong việc sinh hoạt như hay mất nước rồi việc đi thang máy phải chờ đợi. Lúc ban đầu mở bán và bàn giao không đúng tiến độ sau khoảng thời gian dài không thay đổi tiền mua căn hộ. Các bạn muốn sửa sang thiết kế lại căn hộ lại phải hỏi ý kiến của ban quản lý tòa nhà chung cư đó.

- Nhà đất

Các bạn hoàn toàn xây dựng, thiết kế sửa theo ý mình và muống sắp xếp theo phong thủy là ở tùy mình. Nhà đất các bạn có thể tích lũy cho con sau này khi ở nhà đất các bạn sẽ thích hơn và có cảm giác đó mới chính là nhà của mình. Các bạn có thể cải tiến nhà của mình phụ thuộc vào tài chính của mình. Không phải đóng các chi phí phát sinh thêm như ở chung cư. Có thể chọn được nơi nào thuận tiện cho các bạn ở để tiện đi lại, trường học.

Nhà đất các bạn thỏa sức thiết kế

Nhược điểm

Thường hay bị ẩm, nhiều muỗi hay bị trộm để ý. Đặc biết nếu các bạn chọn mua nhà đất trong ngõ hẹp và thấp thì rất khó khăn trong việc di chuyển và những ngày mưa khó thoát nước.

Qua đây các bạn đã biết cho mình những suy tính và lựa chọn phù hợp với việc nên mua chung cư hay nhà đất lý tưởng hơn.

Xem thêm >> Có nên mua chung cư ở thời điểm này

Share:
Các tin khác
Có nên bán nhà giá 3 tỷ đồng ở hiện tại?
Rất nhiều ý kiến thắc mắc về câu hỏi: Có nên ...
5 quy tắc vàng khi đổ tiền đầu tư đất nền
Các nhà đầu tư có biết đến 5 quy tắc vàng ...
5 bí quyết đầu tư bất động sản của người giàu
Những bí quyết đầu tư bất động sản của người giàu ...
Bí quyết đầu tư đất nền để sinh lời khủng
Khi các bạn muốn đầu tư vào bất động sản để ...
Kinh nghiệm chọn mua chung cư
Bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh ...
Có nên mua chung cư ở thời điểm này
Có nên mua chung cư ở thời điểm này hay không ...
Condotel Là Gì Và Giá Trị Mang Lại Từ Condotel
Condotel là gì, những giá trị mà Condotel mang lại cho ...
Cơ hội sinh lời đột biến khi đầu tư nhà đất
Cơ hội sinh lời đột biến khi đầu tư nhà đất ...
Cơn sốt bất động sản nghỉ dưỡng
Với sự tăng trưởng du lịch vượt bậc trong thời gian ...
Đối tác của AVH
bidv
google
maritime bank
mb
Vib bank
Vrb
Đăng ký nhận thông tin từ AVH
Đăng ký