Tin tức

Có nên bán nhà giá 3 tỷ đồng ở hiện tại?

Rất nhiều ý kiến thắc mắc về câu hỏi: Có nên bán nhà giá 3 tỷ đồng ở hiện tại?. Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Có nên bán nhà giá 3 tỷ đồng ở hiện tại? – Đây là câu hỏi chung mà nhiều chủ sở hữu đặt ra. Thực tế cho thấy, đối với căn nhà trị giá 3 tỷ đồng bạn đang sở hữu và có ý định bán thì trong điều kiện tình hình thị trường bất động sản hiện tại, bạn có cơ hội dễ bán được giá tốt.

Có nên bán nhà giá 3 tỷ đồng ở hiện tại?

Có nên bán nhà giá 3 tỷ đồng ở hiện tại?

- Thách thức là bạn mua lại một tài sản khác thời điểm này giá cả cũng khá cao và không dễ thương lượng trong bối cảnh áp lực tăng giá mạnh dần, thậm chí có thể dao động nhiều hơn so với lúc bán với tỷ lệ tăng 5-10%. Do vậy, việc mua được nhà giá tốt đến mức nào sẽ tùy thuộc vào sự khéo léo trong quá trình thương lượng của bạn. Hơn nữa, sau khi mua bạn phải nộp thuế trước bạ là 0,5%.

- Như vậy với thông số của 2 tình huống trên thì bạn có thể tự đưa ra quyết định có nên bán căn nhà hiện tại rồi tìm kiếm nhà khác tùy vào nhu cầu và  khả năng  thực tế. Nếu như bạn vẫn quyết định hoán đổi tài sản, một cách thông thường mà mọi người vẫn thường làm đó là, trong thời gian rao bán căn nhà đang sở hữu, bạn phải đồng thời đi tìm kiếm nhiều bất động sản khác đưa vào tầm ngắm và lên danh sách để khảo sát thực địa.

- Theo đó, căn nhà mới định mua cần phải có giá bán  thấp hơn hoặc tương đồng căn nhà cũ, song tiềm năng lại phải lớn hơn. Dựa trên cơ sở đó để bạn bắt đầu tiến hành các bước kiểm tra tính pháp lý của bất động sản, khảo sát khu vực, đo đạc quãng đường, tìm hiểu quy hoạch, định giá và thương lượng ngã giá.

- Sau khi bán được căn nhà hiện tại (mới chỉ ở bước nhận cọc) thì bạn cũng gần như tiến hành đồng thời đặt cọc ở căn nhà bạn dự định mua. Giai đoạn này là quyết định và then chốt. Vì rủi ro trên thị trường bất động sản rất nhiều và phức tạp, do đó bạn cần lường trước một số kịch bản xấu như sau:

- Một là, mất rất nhiều thời gian và công sức chào bán nhà cũ và săn lùng nhà mới nhưng chưa có giao dịch thành công. Hai là, các bất động sản ưng ý đã bị bán trước khi bạn định mua do chủ nhà không muốn bán nữa và hủy thỏa thuận đặt cọc hoặc khách hàng khác ngã giá cao hơn.

- Ba là, khi thị trường bắt đầu ấm dần lên, thanh khoản tăng nên bán bất động sản nhanh và có giá hơn, nhưng cùng lúc này giá cả cũng bị nhiễu loạn và hình thành nhiều mặt bằng giá ảo. Chính vì vậy, nếu không nắm chắc thị trường và bị kéo theo những bẫy giá này thì bạn sẽ rất khó đẩy hàng đi. Điều này là thách thức lớn nhất mà người bán bất động sản phải vượt qua. Đến đây chắc hẳn ai cũng có cấu trả lời cho mình: Có nên bán nhà giá 3 tỷ đồng ở hiện tại?

Song song đó, để hạn chế các rủi ro đó, bạn cần chuẩn bị các bước sau:

+ Bước thứ nhất, bạn phải xác định được giá thấp nhất mà mình muốn bán. Thứ hai là, tìm kiếm, kiểm tra và trả giá càng nhiều càng tốt các căn nhà mình định mua, sau đó sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên. Thứ ba là, trước khi tiến hành nhận cọc bán nhà, bạn phải liên hệ lại xem các căn nhà trong danh sách định mua còn không, các căn nhà ấy có tăng giá hay có các yêu cầu khác từ bên bán không.

+ Bước cuối cùng đó là, khi nhận cọc bán thì cũng đồng thời bạn phải nhanh chóng đặt cọc mua, trong trường hợp không mua được tài sản này thì phải nhanh chóng chuyển qua tài sản khác theo thứ tự ưu tiên.

Hy vọng với các thông tin về câu hỏi: Có nên bán nhà giá 3 tỷ đồng ở hiện tại?  thì đây là những thông tin hữu ích cho bạn.

Xem thêm >> 5 quy tắc vàng khi đổ tiền đầu tư đất nền

Share:
Các tin khác
5 quy tắc vàng khi đổ tiền đầu tư đất nền
Các nhà đầu tư có biết đến 5 quy tắc vàng ...
5 bí quyết đầu tư bất động sản của người giàu
Những bí quyết đầu tư bất động sản của người giàu ...
Bí quyết đầu tư đất nền để sinh lời khủng
Khi các bạn muốn đầu tư vào bất động sản để ...
Kinh nghiệm chọn mua chung cư
Bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh ...
Chung cư hay nhà đất lý tưởng hơn
Các bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn cho mình ...
Có nên mua chung cư ở thời điểm này
Có nên mua chung cư ở thời điểm này hay không ...
Condotel Là Gì Và Giá Trị Mang Lại Từ Condotel
Condotel là gì, những giá trị mà Condotel mang lại cho ...
Cơ hội sinh lời đột biến khi đầu tư nhà đất
Cơ hội sinh lời đột biến khi đầu tư nhà đất ...
Cơn sốt bất động sản nghỉ dưỡng
Với sự tăng trưởng du lịch vượt bậc trong thời gian ...
Đối tác của AVH
bidv
google
maritime bank
mb
Vib bank
Vrb
Đăng ký nhận thông tin từ AVH
Đăng ký